Trái Cây Bốn Mùa – Miền Tây

post-img

Trái cây Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Hãy tiếp tục tìm hiểu trái cây bốn mùa của khu vực miền Tây nhé.

1, Chôm chôm Vĩnh Long

chom-chom-nhan-2

Vĩnh Long là tỉnh trồng nhiều chôm chôm nhất với các chủng loại phong phú: từ chôm chôm tróc – trái tròn dài, gai mềm, vị ngọt đậm, đến chôm chôm nhãn vỏ vàng pha lẫn chút xanh và thoang thoảng mùi nhãn chín đến nức lòng. Khi những cơn mưa mùa hạ bắt đầu rớt xuống miệt vườn vùng châu thổ cũng là lúc những chùm chôm chôm cho trái bói đầu mùa.Mưa già hơn một chút thì dưới tán chôm chôm rợp bóng sẽ chỉ còn thấy một mảng trời đỏ rực. Đó không phải ráng chiều báo hiệu cơn mưa mà là ngợp đỏ những chùm chôm chôm chín rộ. Màu đỏ rực của mấy chùm chôm chôm chín cây càng làm sắc nắng đậm màu hơn, càng làm cơn mưa mùa hạ tươi mát hơn..

2, Măng cụt

Ở Việt Nam, măng cụt là đặc sản của vương quốc trái cây Bến Tre. Măng cụt có dạng hình cầu, vỏ cứng, mặt ngoài của vỏ có màu đỏ tím đậm, mặt trong đỏ tươi như rượu vang. Ruột trắng muốt và chia thành nhiều múi giống như cánh hoa rất đẹp. Muốn biết măng cụt có bao nhiêu múi bên trong, ta chỉ cần đếm số lượng cánh ở hoa thị nổi lên phía dưới đáy quả. Ruột măng cụt thì mềm, mịn, có vị ngọt pha lẫn một chút chua dịu.

Với hương vị thơm ngon đầy quyến rũ và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, măng cụt dần trở thành trái cây không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình người Việt.

Không phải ngẫu nhiên mà măng cụt được ví là “Nữ hoàng của các loại trái cây” (Queen of fruits). Ngay từ xa xưa, người ta đã biết măng cụt là một loại trái cây quý, ngoài hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe con người, măng cụt còn là một dược liệu vô cùng quý giá.

3, Sầu riêng Cái Mơn

Nhắc đến địa danh Cái Mơn, người ta nghĩ ngay đến loại trái cây nổi tiếng trong và ngoài nước, đó là loại sầu riêng cơm vàng, hạt lép có hương thơm ngào ngạt – Sầu riêng Cái Mơn. Vẫn chưa có tư liệu chính thức nào ghi chép lại nguồn gốc, xuất xứ của giống sầu riêng đặc biệt này. Khi đến Bến Tre vào mùa sầu riêng, cứ lần theo mùi thơm ngào ngạt rất đặc trưng là có thể tìm được vườn sầu riêng Cái Mơn. Chính nhờ hương thơm đậm đà đó mà loại trái cây 3 miền là sầu riêng này còn được sử dụng làm hương liệu trong chế biến thực phẩm.

Quả sầu riêng nặng trung bình từ một đến hai ký. Khi chín muồi, vỏ nó tự tách ra theo những khe nhất định, chia thành bốn hoặc năm mảnh theo chiều dọc, để lộ ra những múi béo ngậy nằm gối lên nhau, các múi đều nằm trong những buồng riêng biệt, mỗi buồng có từ 1 – 4 múi, lớn bé không đều nhau. Múi to nhất cũng bằng quả trứng vịt. Mỗi trái có nhiều nhất cũng được10 múi. Giá trị mỗi trái sầu riêng còn tuỳ thuộc vào số lượng múi nhiều hay ít nhưng chủ yếu là ở chất lượng của cơm có ngon hay không.

___

TRÁI CÂY 4U – Trái Cây 4 mùa

Để đặt hàng vui lòng gọi hotline: 0977881107

Hoặc đặt hàng online tràn đầy ưu đãi: www.traicay4u.vn/shop

Địa chỉ: 20 Trần Cao Vân, Quận 1

Share us...Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone