Cách làm trái cây dầm

post-img
Sài Gòn đang nóng dần lên từng ngày khi hè tới, thưởng thức trái cây dầm ngon tuyệt thì còn gì bằng. Cùng trái cây 4u làm trái cây dầm ngay nhé!
cach_lam_trai_cay_dam_ngon
Cách làm trái cây dầm ngon không khó, chỉ cần tận dụng một vài loại trái cây bạn có sẵn trong tủ lạnh là đã có thể tự làm ngay món ngon khoái khẩu này rồi. Trong món trái cây dầm này, bạn có thể mix 3 – 4 loại trái cây, thậm chí có thể hơn tùy theo khẩu vị của bạn. Trong những ngày hè oi nắng được thưởng thức một bát chè trái cây dầm mát lạnh, bổ dưỡng thì còn gì tuyệt hơn.

Nguyên liệu:

– Trái cây tùy theo ý thích (Ở đây dùng xoài, lê, mít, dứa)

– 1 túi sữa tươi không đường (200ml)

– 2 hộp sữa chua có đường (200ml)

– 2 hộp sữa đặc nhỏ (50ml)

– Dừa tươi nạo, nước cốt dừa

Bơ rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Bơ không chỉ chế biến thành trái cây dầm mà bạn còn có thể học cách làm sinh tố bơ cũng rất ngon đấy.

bơ dầm

bơ dầm

Lê rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ hình hạt lựu hoặc to hơn một chút. Tương tự, xoài cũng rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

trái lê

trái lê

Mít bạn bóc ra, bỏ hạt, xé thành những sợi nhỏ vừa ăn. Không chỉ làm trái cây dầm, bạn có thể tận dụng mít để làm sữa chua mít cũng rất ngon miệng, quả là gợi ý hay cho mùa hè này đúng không nào!

Cho tất cả trái cây vào ly, đổ thêm 3 muỗng sữa tươi, 1/2 hộp sữa chua, 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng nước cốt dừa, một ít nước cốt chanh và rắc dừa bào sợi lên phía trên. Sau đó bạn để ly trái cây dầm vào tủ lạnh cho mát rồi khi ăn thêm đá bào, trộn đều lên là đã có món trái cây dầm ngon miệng rồi đấy!

Không cần phải mất công đi tìm những quán trái cây dầm ngon, nổi tiếng, mà bạn hoàn toàn có thể tự làm món trái cây dầm ngon miệng này tại nhà. Cách làm trái cây dầm không khó tuy nhiên không chỉ là cho trái cây vào trộn đều, thêm sữa tươi, sữa chua là ngon đâu nhé! Bí quyết để làm trái cây dầm ngon phụ thuộc vào một vài giọt nước cốt chanh và nước cốt dừa. Khi bạn thêm nước cốt chanh sẽ giúp món trái cây dầm có vị chua thanh tự nhiên, rất ngon. Nước cốt dừa sẽ giúp món hoa qua dầm thơm ngậy, nhưng không hề béo.

cach_lam_trai_cay_dam_1

Bạn bận rộn hãy đặt Trái Cây Dầm từ www.traicay4u.vn – gọi ngay 0977881107 nha!

Share us...Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone